Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel theo nghị định 49

Theo thông tin mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền Thông dựa theo nghị định 49/2017/NĐ-CP từ đây đến hết ngày 24/4/2018 bạn phải đăng ký thông tin thuê bao Viettel  cho sim của mình,  sau thời hạn trên những thuê bao chưa cập nhật thông tin hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều.

Để có thể nhanh chóng đăng ký, cập nhật thông tin cho sim Viettel, chún gta có thể làm theo các cách sau:

1. Cách 1: cập nhật thông tin cho sim Viettel tại cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch.

Để bổ sung thông tin chuẩn hóa hoặc đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel của mìn bạn chỉ cần đi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được nhân tin hỗ trợ đăng ký.

Các thủ tục cần chuẩn bị như sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân người dùng sim (bản gốc).
  • Cung cấp 5 – 10 số thuê bao bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây nhất.

Thời gian hoạt động của các trung tâm giao dịch của Viettel:

  • Tại các TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các ngày trong tuần làm việc từ 8h (sáng) đến 20h (tối).
  • Tại các tỉnh/thành khác, các ngày trong tuần làm việc từ 7h30p (sáng) đến 18h30p (tối).
  •  Chủ nhật, lễ các cửa hàng, trung tâm giao dịch Viettel vẫn hoạt động bình thường.

2. Cách 2: Cập nhật chuẩn hóa thông tin sim Viettel trực tiếp trên ứng dụng My Viettel:

Nếu không có thời gian đến cửa hàng giao dịch của Viettel bạn có thể chủ động bổ sung thông tin cá nhân trên ứng dụng My Viettel  ngay tại nhà.  Bạn tiến hành lần lượt theo các bước như sau:

– Bước 1: tải ứng dụng My Viettel về điện thoại . Ứng dụng My Viettel được tải tại kho ứng dụng, với hệ điều hành IOS bạn khởi tải tại App store, với hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng tại CH Play.

– Bước 2: đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào nút “đăng ký” và lần lượt làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

– Bước 3: sau khi đăng nhập vào ứng dụng thành công, bạn chọn vào mục “khác” ở phía dưới menu bên phải => “Thông tin khách hàng” => Tại đây bạn tiến hành thay đổi các thông tin cá nhân cho thuê bao của mình bao gồm: họ tên, ngày sinh, ảnh chân dung…

 Bước 4: sau đó bạn chỉ cần bấm vào nút xác nhận để gửi thông tin đi và chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống.

– Sau khi thực hiện đăng ký thông tin thuê bao của mình thành công bạn có thể kiểm tra thông tin sim Viettel đã chính xác hay chưa bằng cách soạn tinn nhắn theo cú pháp: TTTB gửi về 1414 hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhé.

Cách kiểm tra thuê bao Viettel có cần bổ sung thông tin hay không:

Trước khi tiến hành cập nhật thông tin bạn cần tra cứu xem sim Viettel đang dùng cần bổ sung các thông tin nào. Nếu thuê bao cần bổ sung thông tin, tổng đài Viettel sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo. Trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn từ tổng đài Viettel, có thể chủ động kiểm tra trực tiếp trên website Viettel.

1. Bước 1: truy cập vào địa chỉ website  https://vietteltelecom.vn/check-info?

2. Bước 2: Nhập số thuê bao cần tra cứu. Hệ thống sẽ trả về bạn 2 kết quả như sau:

– Trường hợp 1: “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” kết quả này đồng nghĩa với việc thuê bao của bạn đã cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết.

– Trường hợp 2: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH”. Với trường hợp này thuê bao của bạn chưa được đăng ký, cập nhật thông tin Viettel chính chủ.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*