Cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Theo các thông tin từ các nhà mạng, tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) lại vừa bị sự cố lần thứ tư trong năm nay.

Vị trí lỗi cáp được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng – PV) 132 km. Thời điểm phát sinh sự cố là vào 17h30 ngày 26/05/2019.
Sự cố này sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ băng thông đi quốc tế thông qua tuyến cáp APG, nguyên nhân sự cố chưa được xác định và chưa rõ khi nào thì tuyến cáp này khắc phục xong sự cố.


Trong những ngày tới, việc truy cập internet hướng quốc tế có thể sẽ bị chậm lại, với các công ty sử dụng đường truyền doanh nghiệp thì có thể sẽ ko ảnh hưởng nhiều. Trường hợp các bạn cần kết nối nhanh thì có thể thuê 1 VPS  nhỏ tại HongKong hoặc Sigapore, và tạo VPN đến VPS đó, đồng thời đẩy lưu lượng quốc tế qua hướng VPN trên thì bạn sẽ thấy 1 sự khác biệt không hề nhỏ :D.

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10-2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12-2016, sau bốn năm triển khai đầu tư. Tuyến cáp quang này được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hồng Công, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. Đây là lần thứ tư tuyến cáp APG gặp sự cố trong năm nay. Trước đó, liên tiếp trong ba ngày 26, 27 và 28/2 ba tuyến cáp quang biển APG lần lượt gặp sự cố. Phải mất đến hai tháng, việc sửa chữa mới hoàn thành, khôi phục toàn bộ dung lượng trên tuyến.

–Digi9.net–

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*