Cách chọn mua ổ cứng Seagates

Ổ cứng là 1 thành phần rất quan trọng trong máy tính vì là nơi lưu trữ dữ liệu và các hư hỏng ổ cứng có thể dẫn đến mất vĩnh viễn dữ liệu và nếu muốn phục hồi dữ liệu thì chi phí thường rất tốn kém, gấp nhiều lần giá mua 1 ổ cứng mới.

Vì vậy chọn đúng dòng ổ cứng phù hợp với nhu cầu công việc sẽ giúp ta tiết kiệm được chi phí đồng thời đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hiện tại trên phân khúc thị trường mổ cứng gắn trong, Seagates có các dòng ổ cứng và cách nhận diện như sau:

Hình ảnh nhận diện mới của ổ cứng gắn trong Seagate​

Lấy cảm hứng từ khái niệm “Data is alive” (dữ liệu luôn sống động), hình ảnh thương hiệu mới của dòng ổ cứng gắn trong được Seagate mô tả là hướng đến 3 yếu tố tự nhiên , đó là Đất (Land), Biển (Sea) và Khí (Air). Tương ứng với 3 yếu tố đó là 3 dòng ổ cứng: IronWolf, BarraCuda và SkyHawk. Seagate nói việc chọn hình ảnh 3 con vật tượng trưng rất phù hợp với giải pháp lưu trữ mà ba dòng sản phẩm này đem lại.

BarraCuda – ổ cứng dành cho PC và gaming
Hình ảnh tượng trưng cho Biển là BarraCuda (Cá nhồng), loài cá lớn có tuổi thọ cao và tốc độ bơi nhanh, đây không phải là một lựa chọn mới ở tên gọi mà có thể nói Seagate đã “hồi sinh” một huyền thoại. Tên gọi BarraCuda vốn đã quá thân quen với người dùng các sản phẩm ổ cứng Seagate từ hơn hai mươi năm nay. Dòng ổ cứng BarraCuda mới hướng đến người dùng muốn tốc độ, sự chính xác và tiết kiệm điện năng cho nhu cầu làm việc và giải trí. Không dừng ở đó, Seagate kết hợp tốc độ của SSD với dung lượng lớn của HDD tạo nên dòng sản phẩm SSHD FireCuda nhanh gấp 5 lần ổ cứng thông thường, là trợ thủ đắc lực cho gamer và giới thiết kế chuyên nghiệp.

Ổ cứng Barracuda dành cho máy tính bàn làm việc và giải trí

 

IronWolf ổ cứng cho hệ thống NAS, file server.
Đại diện cho Đất cũng là biểu tượng cho dòng ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống NAS – IronWolf (Sói sắt), Đặc tính của Sói – luôn linh hoạt, hoạt động hiệu quả theo bầy; Sắt (iron) thể hiện ý nghĩa dẻo dai, bền bỉ, mạnh mẽ và đáng tin cậy – đó cũng chính là đặc tính nổi bật của dòng ổ cứng IronWolf dành cho NAS.

Ổ cứng Seagates IronWolf dành cho hệ thống NAS

Ổ cứng cho hệ thống camera, giám sát SkyHawk 
Cuối cùng, tượng trưng cho Khí là SkyHawk (chim ưng), loài chim làm chủ bầu trời có khả năng xác định mục tiêu từ khoảng cách 30m, gấp 8 lần mắt người và phân biệt đươc các chi tiết màu sắc. Chính vì đặc điểm nổi trội đó, SkyHawk chính là tên gọi cho dòng ổ cứng dành cho các hệ thống giám sát an ninh, hỗ trợ hệ thống nhiều camera hoạt động liên tục 24/7 một cách Thông minh – An toàn – Bảo mật, được hình tượng hóa như loài chim chuyên săn mồi.

Ổ cứng Seagates SkyHawk dành cho hệ thống camera quan sát

10TB dùng khí Helium dành cho doanh nghiệp
Bên cạnh việc thay đổi hình ảnh nhận diện và ra mắt dòng ổ cứng 10TB đầu tiên cho người dùng phổ thông, Seagate cũng nhấn mạnh đến dòng ổ cứng 10TB dùng khí Helium dành cho doanh nghiệp, các trung tâm dữ liệu. Dòng ổ cứng Helium tối ưu hoá các hệ thống lưu trữ đám mây dành cho người dùng phổ thông cũng như đáp ứng nhu cầu lưu trữ riêng biệt (private and public cloud-based data centers).

Dòng ổ cứng chuẩn 3.5inch này gồm có 7 lớp đĩa với 14 đầu đọc và ghi, được “bao bọc” trong khí Helium để chống nhiễu động, hoạt động êm, giảm ma sát và điện trở trên phiến đĩa, từ đó giúp dòng ổ cứng mới tiết kiệm điện năng mà trọng lượng không thay đổi. Với những hệ thống tủ rack lớn, dòng ổ cứng mới của Seagate giúp tiết kiệm 25% diện tích để có thể tăng thêm hàng Petabytes mỗi tủ rack. Như vậy, các ổ đĩa vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhưng lại giảm trọng lượng và mức điện năng sử dụng.
 Ổ cứng 10TB Helium dành cho doanh nghiệp, data center

Với cách phân biệt các dòng ổ cứng gắn trong của Seagates, hy vọng giúp các bạn chọn đúng loại ổ cứng mình cần khu mua ổ cứng, chọn đúng loại ổ cứng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tránh các rủi ro mất mát dữ liệu một cách tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*